Cách chữa trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới khiến cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

Ngày nay, căn bệnh yếu sinh lý là nỗi lo đáng sợ của nhiều đấng mai râu trong đời sống vợ chồng, nó làm cho đàn ông cảm thấy xấu hổ và tự ti. Vậy yếu sinh lý là gì? cách chữa yếu sinh lý ở nam giới thế nào?

Bệnh yếu sinh lý nam giới là gì?

Yếu sinh lý là một căn bệnh lý ở đàn ông mà khi dương vật không thể cương cứng hay không đủ cứng hoăc cương cứng nhưng không giữ được thời gian lâu và sẽ dẫn đến xuất tinh sớm làm mất cảm giác hưng phấn trong khi yêu, gây ra tâm lý mối quan hệ không tốt giữa 2 vợ chồng.

Các nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý nam giới

Nam giới thường có những thói quen và sở thích và hoạt động khác với nữ giới như uống café, rượu bia, hoạt động thể thao quá mức, làm việc nặng nhọc,… tất cả đều có thể là nguyên nhân dẫn đến việc yếu sinh lý ở các quý ông. Xét tổng thể thì bệnh yếu sinh lý có thể chia ra thành 3 lý do chính là:

– Liên quan đến tâm lý và thần kinh, liên quan đến nội tiết tố, do bệnh. Bệnh yếu sinh lý gây ra tâm lý và thần kinh là do khi quan hệ một số đàn ông thường nghĩ suy liệu mình có bị yếu sinh lý không và lo sợ và cứ nghĩ về nó trong suốt quá trình “yêu” dẫn đến hệ quả là việc xuất tinh sớm, hay có các vấn đề về thần kinh dẫn đến rối loạn cương dương.

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới khiến cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

– Tuổi tác cũng là một phần nguyên nhân gây ra việc yếu sinh lý do nội tiết tố, đến khi có tuổi việc các cơ quan trong cơ thể đã suy yếu dẫn đến việc sản xuất hóc môn sinh dục testosterone ở nam giới giảm sút gây giảm sự hung phấn và ham muốn tình dục, hay do các chất làm giảm khả năng sản xuất hóc môn này có nhiều trong cơ thể do việc ăn uống không hợp lý.

– Yếu sinh lý nguyên nhân do các bệnh như tim mạch, cao huyết áp, hay các bệnh liên quan đến mạch máu đều gây yếu sinh lý vì nó gây tổn thương đến các dây thần kinh ở vùng sinh dục làm giảm sự thăng hoa và nhu cầu quan hệ.

Phân loại mức độ bệnh yếu sinh lý

Có 3 mức độ bệnh yếu sinh lý như sau:

– Bệnh yếu sinh lý mức độ nhẹ: ở mức này thì bạn vẫn hoạt động tình dục được bình thường tuy nhiên thỉnh thoảng bạn sẽ bị mất khả năng cương cứng trong chốc lát hay khi đã xuất tinh rồi thì một lúc sau mới có thể tiếp tục được. Nếu bạn bị ở mức này thì cũng đừng nên hoang mang vì lý do có thể do thể trạng của bạn đang ở mức mệt mỏi đừng suy nghĩ để tránh rơi vào trạng thái tâm lý không tốt.

– Bệnh yếu sinh lý mức độ trung bình: nếu bạn cảm thấy khả năng ham muốn tình dục của mình giảm dần và mỗi khi được kích thích thì cần một khoảng thời gian nhất định dương vật mới cương cứng thì bạn đang bị yếu sinh lý ở mức trung bình. Đừng nên lo lắng quá để tránh rơi vào trạng thái không tốt, nên tìm hiểu xem nguyên nhân là gì để có sự điều chỉnh thích hợp.

– Bệnh yếu sinh lý mức độ nặng: hầu như bạn không còn ham muốn tình dục và khi kích thích dương vật vẫn cứ trơ ra. Nếu bạn ở mức này thì cần nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để tìm hiểu kỹ càng về nguyên nhân cũng như hướng điều trị.

Muốn điều trị và khắc phục tận gốc một cách hiệu quả thì việc đầu tiên là bạn cần phải biết rõ mình đang bị yếu sinh lý ở mức độ nào, sau đó hãy suy xét kỹ càng mọi nguyên nhân nào dẫn đến thể trạng đó để có sự thay đổi hợp lý.

Một số lời khuyên của mọi chuyên gia là nên bỏ hút thuốc lá, uống ít rượu bia và các chất kích thích.

Chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất, tránh sử dụng các thực phẩm ảnh hưởng đến việc quan hệ nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều chất kẽm vitmin A, E,.. để tăng cường khả năng tình dục.

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, không hoạt động quá sức và có chế độ nghỉ dưỡng hợp lý. Nên lựa chọn các môn chạy nhảy, bơi lội,…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *