Những cách quan hệ tình dục khi có bầu

Trên đây là một số lưu ý nhỏ mà mẹ bầu cần lưu ý khi quan hệ tình dục khi có bầu để an toàn nhất cho sức khỏe thai nhi và tránh khỏi những rủi ro không muốn.


Nhu cầu quan hệ tình dục được biết đến là vô cùng cần thiết và thiết yếu cho tất cả mọi người ở tất cả các lứa tuổi và thời gian trong đời sống. Nhưng nhu cầu ở mỗi lứa tuổi và thời điểm thường rất khác nhau. Và khi mang bầu cũng vậy, các mẹ bầu vẫn có nhu cầu quan hệ tình dục một cách bình thường nhưng đây là thời điểm khá nhạy cảm, vậy quan hệ tình dục khi có bầu làm sao cho hợp lý vừa thỏa mãn nhu cầu vừa đảm bảo an toàn cho thai nhi là những kiến thức cần thiết mà ai cũng nên biết rõ.

Cách quan hệ tình dục khi có bầu

Quan hệ tình dục theo nhu cầu của bà bầu

Thời điểm mang bầu những ông bố thường khá bí bách vì nhu cầu của bà bầu không thường xuyên như lúc bình thường. Với ba tháng đầu mang thai là thời điểm người mẹ cảm nhận rất rõ nét những thay đổi của cơ thể, mệt mỏi, ốm nghén, khó ngủ … dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Và yếu tố quan trọng nhất khi mang bầu trong thời kỳ đầu của thai sản là thai nhi rất dễ bị tổn thương, tất cả các hoạt động đi lại đều cần cẩn thận và quan hệ tình dục cũng không ngoại lệ.

Quan hệ tình dục nhẹ nhàng nhất có thể

Quan hệ tình dục khi có bầu trong thời kỳ mang bầu nên thuận theo ý muốn của bà bầu, không vì chiều chồng mà bà mẹ cố gắng quan hệ vì rất dễ gây tổn thương cho thai nhi. Nếu có quan hệ tình dục trong thời gian này cần hết sức nhẹ nhàng, giảm thiểu tối đa sự kích thích (màn dạo đầu) để tránh cổ tử cung co bop quá mạnh dẫn đến sảy thai.

Quan hệ tình dục cho bà bầu giai đoạn giữa thai kỳ

Thời kỳ này thai nhi tương đối ổn định, nếu kết quả thường xuyên thăm khám cho thấy thai nhi khỏe mạnh, an toàn thì bà bầu có thể quan hệ thường xuyên theo ý thích nhưng cần lưu ý những điểm sau đây:

Quan hệ tùy theo nhu cầu mong muốn của bà bầu.
Tư thế quan hệ tình dục khi có bầu cần an toàn: thường là những tư thế giảm tác động lên thai nhi như tư thế doggy, tư thế úp thìa, hay tư thế mẹ bầu ở trên.
Tránh xuất tinh vào trong âm đạo.
Quan hệ nhẹ nhàng, không thô bạo và tránh kích thích quá nhiều ở màn dạo đầu.
Quan hệ tình dục cho bà bầu giai đoạn cuối thai kỳ

Thời kỳ này bụng bầu đã rất to và việc hoạt động của mẹ bầu cũng rất khó khăn. Thông thường các cặp đôi hầu như đều kiêng quan hệ tình dục khi có bầu ở giai đoạn cuối này. Tuy nhiên nếu như vẫn có nhu cầu thì bà mẹ có thể quan hệ nhưng cũng cần đảm bảo an toàn

Tránh xuất tinh trong vì có thể khiến đẻ non.
Tư thế bà bầu ở tư thế con mèo là hợp lý nhất và lại rất tốt cho thai nhi.
Giảm những kích thích ở phần dạo đầu.
Trên đây là một số lưu ý nhỏ mà mẹ bầu cần lưu ý khi quan hệ tình dục khi có bầu để an toàn nhất cho sức khỏe thai nhi và tránh khỏi những rủi ro không muốn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *