Đầu dương vật chảy mủ và tiểu buốt triệu chứng của bệnh gì?

Chảy mủ ở đầu dương vật là bệnh gì? Đó có thể là biểu hiện của viêm niệu đạo do vi trùng, nấm hoặc vi khuẩn gây nên, đặc biệt là do lậu cầu và chlamydia Trachomatis.

“Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi. Khoảng 2 tuần trước em có quan hệ tình dục không an toàn với bạn gái mới quen. Gần đây, mỗi lần đi vệ sinh em bị tiểu buốt và có hiện tượng chảy mủ ở đầu dương vật. Em rất lo lắng không biết có phải mắc bệnh lậu hay không. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em và tiểu buốt là bệnh gì? Em xin cám ơn!” (Văn Thế – Thái Bình)

Văn Thế thân mến, trước hết xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp của kienthucgioitinh.org. Sau đây, chúng tôi xin tư vấn câu hỏi của bạn về vấn đề “Đầu dương vật chảy mủ và tiểu buốt là bệnh gì?” như sau:

Triệu chứng chảy mủ ở đầu dương vật và đi tiểu buốt như bạn mô tả là dấu hiệu điển hình của bệnh lậu. Bệnh lậu do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên, trong đó có tới 95% do có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu hoặc do tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, dùng chung đồ vệ sinh cá nhân có chứa vi khuẩn lậu.

Người bệnh sau khi nhiễm vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae từ 3-5 ngày, có những triệu chứng như: Tiết dịch mủ ở đầu dương vật (màu xanh hoặc trắng đục), tiểu buốt, tiểu khó, ngứa và sưng tấy “vùng kín”, đau rát khi giao hợp, đau lưng, cơ thể mệt mỏi, sốt cao…

Chảy mủ ở đầu dương vật là bệnh gì? Đó có thể là biểu hiện của viêm niệu đạo do vi trùng, nấm hoặc vi khuẩn gây nên, đặc biệt là do lậu cầu và chlamydia Trachomatis.

Đầu dương vật chảy mủ có nguy hiểm không? Nếu chảy mủ ở đầu dương vật là triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo hay bệnh lậu rất nguy hiểm, nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, gây viêm màng não, nhiễm trùng đường huyết, gây tử vong, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu là do viêm niệu đạo rất dễ phát triển thành mãn tính, gây suy thận nhiễm trùng máu…có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu không được điều trị triệt để.

Văn Thế thân mến, với trường hợp của bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người bạn mới quen mà có triệu chứng chảy mủ ở đầu dương vật và tiểu buốt rất có thể bạn bị nhiễm lậu cầu. Tuy nhiên, để chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời bạn nên tới những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, làm xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác bệnh bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như tránh nguy cơ lây cho bạn tình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *